kruprathai.com=> พระเครื่อง -> พระอู่ทอง บัวสองชั้น ชินเงิน
พระอู่ทอง บัวสองชั้น ชินเงินพระอู่ทอง บัวสองชั้น ชินเงิน


สมัครลงประกาศพระเครื่อง ฟรี !!รับถ่ายรูปพระเครื่องติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุ


ร้านเช่า : -พระกรุสยาม
ดูพระเครื่องทั้งหมดของร้านเช่านี้ ->


พระเครื่องที่คล้ายกัน
เลือกเอาพระเครื่องที่มีความคล้ายคลึงกันออกมาแสดง เพื่อให้ท่านได้เลือกชมพระเครื่องอื่นๆที่มีความใกล้เคียงกัน


ไม่พบรายการ

ต้องการนำพระเครื่องลงในเว็บนี้ คลิกเพื่อสมัคสมาชิกกันก่อน


สาระน่ารู้เกี่ยวกับพระเครื่อง

เรื่องราวใหม่ที่คุณอาจยังไม่รู้ ดูข้อมูลเพิ่มเติม ->

ติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุพระเครื่องถูกโหวด
จะ แท้หรือไม่ นั้นวัดได้จากความน่าเชื่อถือ ค่ายิ่งมาก ยิ่งมีความเป็นได้สูง

หลวงปู่ทวดรุ่นลอยน้ำปี2497
ชอบ หรือ ไม่ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 231 ครั้ง
เมื่อ 2014-05-19 12:44:25


อนุสรณ์ 100 ปี สมเด็จพุฒาจารย์โต 22 มิถุนายน 2515
ไม่ชอบ หรือ ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 31 ครั้ง
เมื่อ 2014-05-19 13:04:55


พระสมเด็จพิมพ์โบราณชินบัญชรแตกลายงา
ชอบ หรือ ไม่ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 5 ครั้ง
เมื่อ 2014-05-19 13:05:20


เหรียญหมุนเงินหมุนทองหลวงปู่หมุน
ชอบ หรือ ไม่ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 11 ครั้ง
เมื่อ 2014-05-19 14:48:08


หลวงพ่อทวด หลังเตารีด โค๊ด 413 เนื้อเงิน
ชอบ หรือ ไม่ชอบ   จากความน่าเชื่อถือ : 8 ครั้ง
เมื่อ 2014-05-19 14:54:14ติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุพระสมเด็จ หลวงปู่ทวด หลวงปู่ทิม พระปิดตา พระเหรียญ สมเด็จวัดระฆัง หลวงพ่อเงิน หลวงปู่แหวน หลวงพ่อทวด พระสมเด็จบางขุนพรหม หลวงพ่อปาน พระกริ่ง ของขลัง พระรูปหล่อ พระพุทธรูป เครื่องรางติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุติดต่อสอบถาม 087-613-1076 คุณพิษณุ


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง
รับทำเว็บไซต์พระเครื่องราคา 4,500 บาท
โทร. 087-6131076 คุณพิษณุ


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง 4,500 บาท


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง 4,500 บาท


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง 4,500 บาท


รับทำเว็บไซต์พระเครื่อง 4,500 บาท


FaceBook


พระอู่ทอง บัวสองชั้น ชินเงินพระอู่ทอง บัวสองชั้น ชินเงิน

รหัสพระเครื่อง : 6040

ราคา โทรสอบถาม -.


โหวดจากผู้เยี่ยมชม (คุณชอบ หรือ ไม่ชอบ)
100%
0%
ชอบ 100%     ไม่ชอบ 0%     จากความน่าเชื่อถือ : 2 ครั้ง    

เบอร์ติดต่อ 086-3862742 ติดต่อ คุณพงษ์พันธ์
พระอู่ทองนั่ง บัวสองชั้น วัดราชบูรณะ จังหวัดอยุธยา
  สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าบรมราชาธิราชที่ ๒ (พระเจ้าสามพระยา) เมื่อปี พุทธศักราช ๑๙๗๖ ขณะที่ได้สถาปนากรุงศรีอยุธยา ขึ้นเป็นเมืองหลวง ของอาณาจักรไทย โดยพระเจ้าอู่ทอง เมื่อปีพุทธศักราช ๑๘๙๓ จึงเห็นได้ว่าวัดราชบูรณะ เป็นวัดที่ได้สร้างขึ้นในช่วงต้น ๆ
ของอาณาจักรกรุงศรีอยุธยา
มีเรื่องเล่ากันว่า พระมหากษัตริย์กรุงศรีอยุธยาองค์หนึ่ง ได้สวรรคตลง พระองค์มีพระโอรสด้วยกัน ๓ พระองค์ และไม่ได้แต่งตั้งรัชทายาทไว้ จึงเป็นเหตุให้องค์พี่ ชื่อว่า พระเจ้าอ้ายพระยาได้ยกทัพลงมาจากพิษณุโลก องค์รอง ชื่อว่า พระเจ้ายี่พระยา ได้ยกทัพมาจากเมืองสรรค์ ส่วนองค์เล็ก ชื่อว่า พระเจ้า
สามพระยา ซึ่งมาจากเมืองสุพรรณ ทั้งสามมุ่งสู่กรุงศรีอยุธยา เพื่อจัดพิธีพระบรมศพพระบิดา และรับราชสมบัติ ระหว่างทางทัพของพระเจ้าสามพระยา กับทัพของพระเจ้ายี่พระยามาพบกันก่อน ที่สะพานป่าถ่าน ทั้งสองฝ่ายต่างอ้างความเหมาะสมในการขึ้นครองราชย์ จึงตัดสินกันด้วยการชนช้าง ทั้งสองพี่น้องสู้กันจนคมง้าวของทั้งสองฝ่ายได้พลาดตัดคอกระเด็นตกจากบ่า พร้อมกันทั้งสองพระองค์
พระเจ้าสามพระยา ซึ่งเป็นโอรสองค์เล็ก จึงเสด็จขึ้นเสวยราชสมบัติแทน และจัดงานพระบรมศพขึ้น ในกำแพงเมืองกรุงศรีอยุธยา เพื่อเป็นอนุสรณ์ให้คนไทยจดจำว่า “เมื่อใดคนไทยขาดความสามัคคีฆ่าฟัน กันเอง เมื่อนั้นความวิปโยคก็เกิดขึ้น”
ในบริเวณที่เป็นเมรุมาศนั้น พระเจ้าสามพระยาได้โปรดให้สร้างพระเจดีย์ขึ้น และสถาปนาขึ้นเป็นวัดราชบูรณะ เพื่อเป็นอนุสรณ์แด่พระเจ้าพี่ทั้งสองพระองค์ที่ชนช้างกันจนสวรรคตพร้อมกัน
ในราว ๆ ปี พ.ศ.๒๕๐๐ พระเจดีย์ใหญ่ในวัดราชบูรณะ ถูกคนร้ายแอบขุด ได้ทรัพย์สินไปเป็นจำนวนมาก มีทั้งพระเครื่อง พระบูชา อัญมณี แก้ว แหวน เงิน ทอง ศาตราวุธ ฯลฯ คนร้ายได้ออกมาจำหน่ายในตลาดบางส่วนก็ถูกทางราชการจับได้ก็มี เช่น พระแสงดาบฝักทองคำประดับอัญมณี ที่คนร้ายบางคนเอาออกมารำเล่นกลางตลาดในเมืองอยุธยา
ต่อมากรมศิลปากร ได้เข้ามาฟื้นฟูบูรณะพระเจดีย์ต่าง ๆ ในวัดราชบูรณะ และทำการเปิดกรุเพื่อนำเอาสมบัติของมีค่า รวมทั้ง พระเครื่องพิมพ์ต่าง ๆ ภายในขึ้นมา เพื่อเก็บรักษา ซึ่งปรากฎว่า พระเครื่องภายในกรุนั้นมีจำนวนมากเป็นร้อย ๆ พิมพ์ รวมเป็นแสน ๆ องค์ แต่ละพิมพ์ล้วนงดงามอลังการ ด้วยฝีมือช่างกรุงศรีอยุธยาในยุคต้น ๆ ที่ได้ล้อพิมพ์พระสำคัญของหัวเมืองต่าง ๆ มาได้อย่างแนบเนียนมาก
พระกรุวัดราชบูรณะที่พบ เป็นพระเนื้อชินเงินล้วน ๆ มีทั้งชินที่เป็นผิวปรอท และชินที่เป็นประเภทสนิมตีนกา พระเครื่องส่วนมากจะล้อศิลปของลพบุรี และศิลปอู่ทองเป็นส่วนมาก
ซึ่งภายหลังได้มีการจำหน่ายพระเครื่องออกมาบางส่วนเพื่อเป็นทุนสร้างพิพิธภัณฑ์ ในการเก็บรักษาพระเครื่องที่เหลือ รวมทั้งสมบัติ และของมีค่าต่าง ๆ
พระเครื่องของกรุวัดราชบูรณะ มีอยู่ด้วยกันมากพิมพ์ ซึ่งพิมพ์ที่ได้รับความนิยมเอามาก ๆ จากนักสะสมพระเครื่องก็มีมากอยู่ด้วยกันหลายพิมพ์ เช่น พิมพ์ยอดขุนพล พิมพ์ปรุหนัง พิมพ์หูยาน พิมพ์ใบขนุน พิมพ์นาคปรก พิมพ์อู่ทอง และยอดธงทองคำ เป็นต้น
ในสมัยก่อน พระพิมพ์ปรุหนัง กรุวัดราชบูรณะ หรือที่ขุดพบจากกรุอื่น ๆ เป็นพิมพ์ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ปัจจุบัน พระพิมพ์ยอดขุนพล พิมพ์ใหญ่ ของกรุนี้ ซึ่งได้ล้อศิลปลพบุรีมานั้น กลายเป็นพิมพ์ได้รับความนิยมสูงสุด องค์พระมีความงดงาม อลังการสวยงามได้สัดส่วน ในปัจจุบันถือว่า เป็นพระเครื่อง
พิมพ์หนึ่งที่หาชมได้ยาก และราคาค่อนข้างแพงมาก คือ หลักหมื่นขึ้นไป จนถึงหลักแสนต้น
พิมพ์ที่รองลงมา ของกรุวัดราชบูรณะนี้ คือ พระพิมพ์หูยาน พิมพ์ใหญ่ หรือ พิมพ์เล็ก พระพิมพ์หูยานนี้เป็นพระที่ล้อศิลปลพบุรีมาเต็ม ๆ เลย ต่างกันที่พระหูยานของวัดพระศรีรัตนมหาธาตุนั้น เกศจะเป็นแบบฝาละมีครอบ ส่วนพระหูยานของวัดราบูรณะนั้น เกศจะเป็นเกลียววนรอบ ราคาก็ค่อนข้างสูงเช่นกัน คือ หลักหมื่นต้น ๆ ถึง หมื่นกลาง ๆ ยังมีพระคอยหมุนเวียนให้เช่าเก็บสะสมกันได้พอสมควร
พระพิมพ์ปรุหนัง เป็นพระพิมพ์ที่หาชมของแท้ ได้ค่อนข้างยากเอามาก ๆ เป็นพระพิมพ์ที่มีของเก๊ทำเลียนแบบกันมากมายเหลือเกิน นาน ๆ จะเจอแท้ ๆ สักองค์ ส่วนราคาก็ยังแพงอยู่เอาการ คือ อยู่ในหลักหมื่น ส่วนองค์ที่คิดว่าสวยแชมป์ ล่ะก็ มีคนพร้อมที่จะจ่ายเป็นแสนเช่นกัน
พระกรุวัดราชบูรณะนี้ ยังมีพระเครื่องที่มีขนาดบูชาอยู่องค์หนึ่ง ชื่อว่า พระใบขนุน เป็นพระที่หล่อพิมพ์เอาไว้เป็นแผงจำนวนหลายสิบองค์ ในหน้าเดีย เป็นพระเครื่องขนาดบูชา ที่ได้รับความนิยมสูงเช่นกัน คือ หลักหมื่นต้น ๆ องค์ที่อยู่ในสภาพค่อนข้างสวยสมบูรณ์
ส่วนพิมพ์อื่น ๆ อีกหลายสิบพิมพ์นั้น เช่น พระพิมพ์โมคลาน์ พิมพ์อู่ทอง พิมพ์อู่ทองฐานสำเภา พิมพ์ร่มโพธิ์ พิมพ์ปรกโพธิ์เล็ก พิมพ์ปรกโพธิ์ใหญ่ พิมพ์ซุ้มประภามณฑล พิมพ์ซุ้มระฆัง และพิมพ์ซุ้มเสมาทิศ เป็นต้น พระเครื่องพิมพ์ต่าง ๆ เหล่านี้ ส่วนใหญ่ราคาไม่ค่อยสูงนัก อยู่ในหลักพันเท่านั้น เพราะมีวนเวียนในตลาดพระค่อนข้างมาก เว้นแต่องค์ที่มีความงดงามจริง ๆ ผู้เช่าพอใจอาจจะจ่ายเป็นหมื่นก็ได้
พระเครื่องกรุวัดราชบูรณะ เป็นพระที่บางพิมพ์มีจำนวนมาก บางพิมพ์มีจำนวนน้อย พระบางองค์มีขนาดเล็กบ้าง ใหญ่บ้าง ฉะนั้นเรื่องราคาจึงแตกต่างกันไป แต่เชื่อมั่นได้อย่างหนึ่งว่า พุทธคุณของพระทุกองค์นั้นเท่าเทียมกันเหมือนกันแน่ทุกองค์ คือ เมตตา แคล้วคลาด และคงกระพันชาตรี


ร้านเช่าพระ : -พระกรุสยาม

ชื่อพระ : พระอู่ทอง บัวสองชั้น ชินเงิน

ประเภทพระ : พระกรุ วัดราชบูรณะ จังหวัดอยุธยา

ประเภทการขาย :

เมื่อวันที่ : 2021-03-21 11:30:45

จำนวนเข้าชม : 132 ครั้ง

ที่อยู่สำหรับติดต่อ

ชื่อผู้ประกาศ : พงษ์พันธ์ ถาเกตศรี

E-mail : maxy2823@gmail.com

โทร : 086-3862742

ที่อยู่ : @Line ID.steepmax2823 ต. บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี 20230
เว็บไซต์ประกาศปล่อยเช่า พระเครื่อง

ลงพระเครื่องไม่จำกัดจำนวน :: สมัครสมาชิกที่นี่

สอบถาม : 087-613-1076 (กรุพระไทย)

   แสดงพระเครื่องทั้งหมดของศูนย์เช่านี้พระปรางค์ กดเดี่ยว ลพบุรี

ชินราชเสาธงทอง สุพรรณบุรี

พระหูยาน ลพบุรี

พระอู่ทอง บัวสองชั้น ชินเงิน

พระขุนแผนใบตำแย

แสดงความคิดเห็นต่อพระเครื่อง

พระอู่ทอง บัวสองชั้น ชินเงิน

ชื่อของคุณ


เขียนข้อความแสดงความคิดเห็นกรุณารอสักครู่...